Category: วิธีป้องกันสัตว์ร้าย

ถ้าพบงูในบ้าน ควรปฎิบัติตนแบบนี้

สวัสดีครับวันนี้เรานำเรื่องดีมาฝากกันสำหรับเรื่องราวในวันนี้เป็นเรื่องราวที่ต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องราวที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับทุกคนทุกเพศและทุกวัยอย่างแท้จริง สำหรับเรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่ถ้าเกิดวันใดวันหนึ่งเกิดเจองูอยู่ในบริเวณบ้านจะทำอย่างไร แน่นอนว่า วันนี้เรานำเรื่องราวนี้มาฝากให้ทุกคนได้รับรู้กัน แน่นอนเรื่องแรกเลยคุณจะต้องตั้งสติให้จงดี อย่าไปตื่นตกใจ และแน่นอนอย่าเข้าไปจับงูหรือตีงูโดยเด็ดขาดเพราะเขาจะปล่อยพิษและกัดอย่างแน่นอนถ้าสมมติพบงูกำลังเลื้อยไปตามที่โล่ง ก็ปล่อยให้งูนั้นเลื้อยไปเองเขาก็จะออกจากนอกบ้านทันที เพราะโดยตามธรรมชาติแล้วงูจะไม่ทำร้ายใครก่อน ถ้าไม่ถูกก่อกวนจากสิ่งรอบข้าง ถ้าถูกรบกวนแน่นอนว่าเขาจะกัด ถ้าพบงูในบริเวณบ้านและไม่มีท่าทีจะออกไป พยายามกันให้งูนั้นอยู่บริเวณที่จำกัดและเห็นได้อย่างชัดเจนพร้อมกับอย่าทำให้มันตกใจ ปกป้องกันงูไม่ให้เข้าบ้านนั้นมีหลากหลายวิธีเลย อย่างแรกเลย ทำให้บริเวณบ้านไม่มีอาหารของงู เช่นพวกหนู อย่างที่สองลดบริเวณที่งูสามารถเข้ามาอยู่อาศัยได้ ทำการถมหรือเทปูนปิดรอยทรุดตัวบ้านหรืออาคารกำจัดวัสดุต่างๆที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเป็นต้นอย่างที่สามเลยนะครับ ป้องกันช่องทางที่งูอาจจะใช้เป็นทางผ่านเข้ามาภายในตัวบ้าน อย่างที่สี่สามารถใช้ตาข่ายถี่นั้นขึงโดยรอบๆบริเวณที่ไม่อยากให้งูผ่าน เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว งูเลื้อยผ่านมาเจอวัตถุที่ขวางหน้า งูมักจะเลื้อยออกไปทางด้านข้างมากกว่าเลื้อยขึ้นไปทางด้านบน

งูเจอมะกรูด ไม่กล้าแวะ

ต้องบอกเลยว่า มันมีวิธีอีกมากมายในการไล่งูอีกมากมายเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ผงกำมะถัน และอื่นอีกมากมายๆแต่นี้เป็นเรื่องราวที่วันนี้เรานำมาฝากกัน เป็นเรื่องราวที่ต้องพูดเลยว่าได้ประโยชน์เต็มไปด้วยสาระอย่างมากมาย พร้อมกับความรู้ใหม่ในการไล่สัตว์ร้ายที่เขาชอบเข้ามาทำให้เราและคนในครอบครัวของเรานั้นตกใจและกลัวกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แน่นอนว่าวันนี้ขอนำเสนอวิธีการไล่งูเป็นอีกหนึ่งวิธีตามแบบภูมิปัญญาชาวบ้านของไทยเราไทยเราแท้ๆเลยสำหรับ มะกรูด หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนเลยมะกรูดจะทำอะไรได้ หลังจากที่แอดมินได้ค้นคว้าเรื่องราวนี้ ว่ามันช่วยได้จริงหรือป่าว แน่นอนคำตอบของมันคือช่วยได้จริง โดยวิธีทำในการจัดการไล่งูออกไปให้พ้นจากเรานั้นก็คือ โดยนำผลมะกรูดมาผ่าซีก วางไว้ตามมุมบ้านต่างๆ รวมไปรั้ว หรือ วางไว้ตามที่มันชอบหลบซ่อนอยู่  เมื่อเจ้างูได้เห็นได้สัมผัสรวมไปถึงกลิ่นของมะกรูดและความเป็นกรดของมะกรูดก็ทำให้งูตัวนั้นไม่อยากจะเข้ามาสถานที่ตรงนั้นอีกเลย โดยทางผู้ใหญ่ก็ได้บอกถึงเรื่องราวนี้ว่ามันช่วยได้จริง และให้คำแนะนำด้วยวว่า หาต้นมะกรูดมาปลูกไว้ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว พร้อมไล่งูได้อย่างต่อเนื่องและทำให้งูนั้นกลัวอย่างแท้จริง เพราะนอกจากนี้มะกรูดยังจะมีประโยชน์ในการไล่งูแล้ว ยังสามารถประกอบอาหารได้อีกด้วย ได้โชค 2 ต่อ พร้อมด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ครบครันอย่างแท้จริงเลยนะครับ

สุดกำลังแล้วไล่งูแล้ว เรียกได้เลย เจ้าหน้าที่กู้ภัย

เป็นอะไรที่ทำให้เรานั้นที่ต้องบ่นว่า มาอีกแล้ว เหนื่อยอีกแล้วกับการไล่ งู ไม่รู้ว่า งูชนิดนั้นคืองูอะไรมีพิษร้ายแรงแค่ไหนขึ้นชื่อว่า งู แล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครที่จะกล้าจับมัน เพราะเป็นสัตว์ที่อยู่อย่างสงบ แต่ถ้าไปแต่เนื้อต้องตัวมันแล้วละก็ มันก็พร้อมจู๋โจมและสู้อย่างเต็มเหนี่ยวทันที พร้อมกับกัดและปล่อยพิษที่ร้ายแรงออกมา แน่นอนว่า ถ้าคุณรับมือกับมันไม่ได้ แอดมินบอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้หมดไปแน่นอน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้หลายท่านที่ไม่ค่อยเชี่ยวชาญในเรื่องของการไล่งูซักเท่าไหร่ ขอให้ทุกคนที่กำลังเผชิญกับสัตว์ร้ายอย่าง งู จงมีสติแล้วอย่าไปยุ่งกับมันโดยเด็ดขาดปล่อยให้มันอยู่ตรงนั้นไปก่อนและสังเกตว่ามีการเคลื่อนไหวหรือป่าว เพื่อความปลอดภัยของทุกคนก็ต้องบอกกล่าวกับลูกหลานหรือ ผู้สูงอายุออกห่างจากมันโดยทันที แล้วเดินไปหยิบโทรศัพท์โทรหาเบอร์ 199 ทันที เพื่อแจ้งให้หน่วยกู้ภัยที่มีความชำนาญเรื่องเกี่ยวกับการไล่งูมารับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นได้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นต้องบอกเลยว่า ถ้าคุณคนเดียวคงไม่ไหวแน่นอนด้วยอุปกรณ์ที่ไม่พร้อมก็ไม่สามารถจับมันออกไปได้  เราก็ต้องหลีกทางและปล่อยให้ทางเจ้าหน้าที่นั้นที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องพวกนี้จัดการจะดีกว่านะ เพราะว่าเขามีอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมและดีที่สุดในการจับงูและมีวิธีการจับที่ทำให้งูนั้นต้องสงบลงได้อย่างแน่นอน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็จะนำงูใส่ถุงกระสอบแล้วนำไปปล่อยลงสู่ตามธรรมชาติของมัน

ไร้งู ต้องมั่นใช้ กำมะถัน

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายบ้านหลายคนเลือกใช้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หาซื้อง่าย ใช้ง่ายและมีราคาที่สามารถหยิบเงินคว้าจ่ายได้ เพื่อความปลอดภัยของคนภายในบ้านของเรา ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่สัตว์ร้ายอย่างงูที่มีพิษสงที่ร้ายแรงแบบนี้ จะเข้ามาอยู่ในบ้านของเราเมื่อไหร่ แต่สิ่งนี้แหละที่จะทำให้ทุกคนนั้นมีความสบายใจได้เป็นอย่างมาก กับ กำมะถัน ที่แน่นอนว่าหลายคนคงจะรู้จักกำมะถันเป็นอย่างดี ด้วยคุณประโยชน์ของกำมะถันที่เราเห็นในการใช้งานไม่ว่าจะเป็น ผงซักฟอก ยาฆ่าเชื้อรา  ใช้ผลิต ฟอสเฟสต ในอุตสาหกรรมการทำปุ๋ย เป็นสารถนอมอาหารในการผลิตไวน์ ใช้ในการอบแห้งผลไม้  ใช้ในการทำบำบัดน้ำเสีย การทำลูกเหม็นที่ใช้ในห้องน้ำ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แน่นอนว่าหลายคนก็ต้องอุทานออกมาว่า โอ้วเยี่ยมไปเลยสำหรับผงสีเหลืองที่มีอนุภาคและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้หลายคนชวนตกใจและอึ้งเลยทีเดียวสำหรับผงกำมะถันที่ช่วยไล่งูได้ เพียงแค่ผสมไปกับน้ำ แล้วคนให้เข้ากัน เข้ากัน จากนั้นก็ราดไปรอบๆบริเวณที่งูชอบเลื้อยผ่าน ไม่ว่าจะเป็น ขอบรั้ว ช่องระบายน้ำ หรือพงหญ้ารกบริเวณหลังบ้าน แค่นี้งูที่ท่านไม่ชอบมันก็จะไม่มาหาท่านอย่างแน่นอนแล้ว สบายใจได้ แต่เรื่องของการใช้นั้น ต้องมั่นใช้บ่อยเพื่อให้งูนั้นหายไป  ผงกำมะถันแค่นี้เชื่อได้เลยว่าก็เป็นหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณนั้นปลอดภัยจากสัตว์ประเภทงูได้อย่างแน่นอน  

น้ำมันก๊าดไล่งูได้ แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

ต้องบอกเลยว่า สัตว์ร้ายอย่าง งู เป็นสัตว์ที่หลายคนหวาดกลัวหวาดผวากันทั้งนั้น ตัวแค่นี้ แต่พิษสงของมันนั้นร้ายเป็นอย่างมาก แน่นอนบางคนก็หาวิธีกำจัดให้ออกไปจากบ้าน แน่นอนหึ่งวิธีนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ใครหลายคนได้เลือกใช้เป็นพิเศษในการไล่สัตว์พิษร้ายแรงอย่าง งู  อย่างน้ำมันก๊าดต้องบอกเลยว่า งูนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นฉุนเมื่อได้กลิ่นเมื่อไหร่บอกเลยว่า ไปอย่างแน่นอน กำจัดอย่างราบคาบ เป็นสิ่งหาได้ง่าย หาซื้อได้ง่ายอีกด้วยพร้อมกับวิธีใช้ที่ง่ายเข้าไปอีกในการไล่กำจัดงูออกไป โดยเรานำน้ำมันก๊าดนั้นไปพ่นใส่ในบริเวณที่มีงูอาศัยอยู่ตรงนั้น งูชอบเลื้อยไปเลื้อยมาในบริเวณที่เขาชอบบ่อยๆ หรือบริเวณที่มีความชุกชุมของงู นำไปพ่นได้ด้วยความแรงของกลิ่นและประสิทธิภาพของมันนั้นบอกเลยว่ายอดเยี่ยมมาก เมื่องูได้กลิ่นเมื่อไหร่บอกเลยว่าเลื้อยคลานแถบไม่ทันและก็ออกจากสถานที่บ้านพักของเราอย่างแน่นอน  แต่ที่สำคัญต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้น้ำมันก๊าด แน่นอนอย่าพ่นใกล้ไฟโดยเด็ดขาดเลย เพราะอาจะให้เกิดอัคคีภัย โดยเฉพาะเด็กๆที่อยู่ในบ้านก็ต้องระวังอย่าให้เขาเข้าไปโดนก็จะเป็นอันตรายต่อร่างกายของเด็ก น้ำมันก๊าดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้อย่างแน่นอน แต่ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง หลายบ้านก็คงเคยใช้วิธีนี้ เรื่องของการใช้นั้นแน่นอนว่าส่งผลอย่างแน่นอน ลองคิดให้ดีซะก่อนก่อนที่จะใช้วิธีในการไล่งู  

เลี้ยงสัตว์เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยไล่งู

  หลายคนคงจะมีปัญหาเรื่องราวของสัตว์ร้ายอย่างเช่น งู ที่เข้าไปสร้างความรำคาญในบ้าน แน่นอนหลายคนก็คงไม่อยากจะเจอมัน เพราะแน่นอนว่า งูมีพิษสงที่ร้ายแรงจนอาจจะเสียชีวิตได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่โดนกัด แน่นอนว่ามีหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณนั้นสบายใจอย่างแน่นอนกับการไล่สัตว์ร้ายที่คุณไม่ชอบและไม่อยากจะเจอมันอีกอย่างแน่นอน การเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แน่นอนว่า ด้วยสัญชาติญาณของมันนั้นต้องบอกเลยว่า เป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของเป็นอย่างมากและความสามารถของมันในเรื่องการดมกลิ่นนั้นบอกเลยว่า เป็นอันดับต้นเลยก็ว่า ความสามารถของมันอีกอย่างคือการเห่า นับได้เลยว่าเป็นอะไรที่ทำให้หลายคนเชื่อได้เลยว่าต้องบ่นเจ้าตูบน้อยว่า เห่าทำไม น่ารำคาญ แต่คุณรู้หรือไหมว่า ที่เจ้าตูบที่คุณเลี้ยงอยู่นั้น ส่งสัญญาณมาให้คุณแล้วจะให้คุณนั้นรู้ได้เลยว่า มีสัตว์ร้ายอย่างเช่นงูเข้ามาในที่พักอาศัยของคุณแล้ว แน่นอนสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขนั้นเป็นเพื่อนคู่บ้านและเป็นคู่หูของคุณที่ช่วยเห่าไล่เจ้าสัตว์พิษร้ายอย่างงูออกไปได้อย่างเด็ดขาด แน่นอนว่าสัตว์ประเภทนี้ไวต่อกลิ่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แค่กลิ่นก็รู้เลยว่ามีสิ่งแปลกปลอมกำลังเข้ามาหา เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะให้คุณนั้นปลอดภัยจากสัตว์ร้ายอย่างงูได้อย่างแน่นอน ไม่มีเสียค่าใช้จ่ายใดมากมายจนเกินไป แน่นอนว่าสุนัขก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเลยจริง นอกจากเเฝ้าบ้าน และยังเพื่อนเล่นในยามเหงาได้อีกด้วย