Category: นานาสาระเรื่องงู

วิธีการแก้ปัญหา เมื่อเจองู

แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เราเจองูแล้วละก่อนต้องบอกเลยว่าหลายคนตกใจและพร้อมกับร้องอุทานออกมาอย่างที่บอกวันนี้เรามีวิธีการแก้ปัญหาเมื่อเวลาที่เราเจอเหล่าอสรพิษที่ชื่อว่า งู  ต้องบอกเลยว่า งูนั้นมีหลายสายพันธ์หลายชื่อเป็นอย่างมากมีทั้งมีพิษและไม่มีพิษ เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ต้องหวาดผวาและกลัวอย่างแน่นอน  แน่นอนอย่าเพิ่งตกใจ ให้ใช้สติตั้งรับให้ดี และทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ สังเกตประเภทของงู พยายามสังเกตให้จงดีให้จงหนักเลยว่า งูที่เลื้อยเข้ามาเป็นงูเป็นประเภทใด ดูลักษณะของงู และเรื่องนี้สำคัญเลยเรื่องของพิษหรือไม่มีพิษ แน่นอนว่างูที่เรามักพบกันบ่อยเลย เช่น งูเห่า ชอบแผ่แม่เบี้ย งูสายเหลี่ยม มีลำตัวเป็นสามเหลี่ยม งูเขียวหางไหม้และงูกะปะมีลักษณะแก้มป่อง ตัวสั้น มีเกล็ดละเอียด เป็นต้น การอยู่นิ่ง ๆ เคลื่อนไหวช้า ๆ ต้องบอกเลยว่า งูจะตกใจอย่างแน่นอน เมื่อเห็นมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ดังนั้นให้เราต้องยืนนิ่ง ๆ หรือค่อย ๆ ขยับถอยหลังช้า ๆ โดยจับตามองความเคลื่อนไหวของงูเอาไว้ด้วย ที่สำคัญต้องเว้นระยะห่างให้ปลอดภัยจากการโดนฉก แน่นอนว่า ห้ามอย่าไล่หรือทำร้าย หากไม่มั่นใจว่าเป็นงูมีพิษหรือไม่ อย่าไล่หรือทำร้ายงูด้วยตัวเอง เพราะหากมีการไล่หรือทำร้าย งูอาจตกใจจนหนีหายไปซุกซ่อนอยู่ในมุมหลืบทำให้หาไม่เจอ หรืออาจพุ่งตัวเข้าฉกทันทีจนเกิดอันตรายได้…

งูเข้าบ้าน อย่าเพิ่งตกใจ

สวัสดีครับ ทุกท่านวันนี้แอดมินมีเรื่องดีนำมาฝากกันนะครับ แน่นอนว่าวันนี้เป็นเรื่องราวของเหล่าสัตว์ที่ต้องบอกเลยว่าหลายคนต้องตกใจและกลัวกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว กับ สัตว์ที่ชื่อว่า งู แน่นอนว่าวันนี้มีเรื่องความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับงูมาฝากกันและทำอย่างไรเมื่อเหล่าอสรพิษเลี้อยเข้าบ้านมา แน่นอนว่าช่วงเวลาฤดูฝนทีไร แน่นอนว่าหลายคนต้องผวาและต้องกลัวกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียวกับเหล่าอสรพิษที่เลื้อยเข้าบ้านมา ถ้าเจอก็ต้องรีบโทรหาหน่วยกู้ภัยมาจับงูไปได้ แต่ถ้าหากว่างูกัดละก็ งานนี้จะทำอย่างไรดี วันนี้แน่นอนว่าเรามีวิธีที่จะเลี่ยงที่ไม่ต้องพบเจอมัน เรามาพูดถึงเรื่องราวสาเหตุกันก่อนสำหรับงูเข้าบ้าน แน่นอนว่า มีแหล่งอาหารที่สำคัญของงู ไม่ว่าจะเป็น หนูที่ชุกชุม เป็นต้น รวมไปถึง ไม่มีสุนัขหรือแมว แน่นอนว่าถ้ามี งูไม่มาแน่นอน เพราะงูชอบอยู่เงียบ มีมุมอับให้วางไข่ เช่น ใต้ถุนบ้าน ใต้หลังคา แน่นอนว่ามาถึงเรื่องราวของการป้องกันงูจะเข้าบ้านแล้วละก่อน น้ำมันกลินฉุนเพราะงูไม่ชอบกลิ่นแรงๆๆ กรวดก็นำมาโรยไว้เถอะ เลี้ยงสุนัขไว้เถอะ ไว้เห่าไล่มันไป ติแผ่นกันงูก็ช่วยได้อีกแรง ติดตาข่ายมุ้งลวด เอาไว้ดักและปิดทางการเดินของงู กำมะถันเป็นอีกหนึ่งวิธีก็จะให้งูออกไปจากบ้านได่อย่างแน่นอน ทำความสะอาดบ้านบ่อยเชื่อเลยว่า งูไม่มาแน่นอนนะครับ  หนึ่งเรื่องราวดีที่นำมาฝากกันนะครับ

อนาคอนดา หนังงูระดับโลก

ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่เกี่ยวกับเรื่องราวงูอย่างแท้จริง พูดได้เลยว่า เป็นหนังที่ใครได้ชมแล้วต้องบอกเลยว่า เขาทำได้ดีมากเลยที่เดียว แอดมินเป็นคนที่ชอบดูหนังเก่าอยู่แล้วด้วยละ และหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องโปรดของใครๆหลายคนด้วยนะครับ และเรื่องนี้การถ่ายทำต้องบอกเลยว่า ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ทั้งทีมผู้สร้าง ทั้งผู้กำกับตั้งทำงานหนังเรื่องนี้ออกมาให้ทุกคนทั่วโลกได้ดูกัน  และทีมหนังแสดงต้องบอกเลยว่า มีคุณภาพระดับ HD เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเจนนิเฟอร์ โลเปซ จอน วอยต์  แดนนี่ ริช และ อีริก  สตอลต์ซ  วันที่ออกฉายนั้น วันที่ 11 เมษายน พุทธศักราช 2540 ทางฝั่งอเมริกาด้วยงบประมาณที่ต้องบอกเลยว่า เยอะมากเลยทีเดียว 45 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ และงานประพันธ์ดนตรีซาวด์ที่ต้องบอกเลยว่า ชวนตื่นเต้นและ ลุ้นไปพร้อมกัน โดย ไอซ์คิวบ์, แรนดี อีเดลแมน ประเด็นน่ารู้หนังเรื่อง Anaconda 1 อนาคอนดา เลื้อยสยองโลก…

ภาพยนตร์เรื่อง งูเก็งก็อง

งูเก็งกอง (เขมร: ពស់កេងកង) เป็นภาพยนตร์เขมรมหากาพย์แห่งความรัก เกี่ยวกับธิดางู ออกฉายในปี พ.ศ. 2513 นำแสดงโดยดี เศวตและเจีย ยุทธร กำกับโดยเตีย ลิมกุน ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จอย่างมากในกัมพูชา รวมถึงในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศไทย ยังมีภาคต่อ ภาค 2 ที่ได้อรัญญา นามวงศ์นำแสดงคู่กับ เจียร ยุทธร ดาราเขมร หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2544 ยังมีการนำมาทำใหม่กำกับโดย ไฟท์ สำอาง นำแสดงโดยวินัย ไกรบุตรและปิค จัน บรมัย งูเก็งกอง สร้างมาจากนิทานพื้นบ้านของเขมร เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ชื่อ โสรยา ที่เกิดมาผิดปกติที่ผมบนศีรษะเป็นงูเลื้อยไปมาดูน่ากลัวเหมือนกอร์กอนหรือเมดูซ่า ในเทพปกรณัมกรีก เมื่อเติบโตขึ้นมาเธอได้พบกับชีปะขาว ซึ่งได้มอบแหวนวิเศษให้แก่เธอ เมื่อเธอสวมใส่แหวนนี้แล้วเส้นผมงูทั้งหมดจะกลายเป็นผมธรรมดาเหมือนคนทั่วไป แต่พรวิเศษนี้จะหายไปเมื่อเธอได้สูญเสียพรหมจรรย์ และเมื่อนั้นเธอจะกายเป็นงูตลอดไป วันหนึ่ง โสรยาได้ช่วยชีวิตเวหา…